Đã qua rồi cái thời “ăn no, mặc ấm” giờ đây người ta
chú trọng nhiều hơn tới “ăn ngon, ăn an toàn” và để đáp ứng nhu cầu ngày càng
cao của người dùng, các cơ sở chế biến thực phẩm cần thiết phải có giấy chứng
nhận vệ sinh thực phẩm. Và các đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn xin giấy phép vệ
sinh an toàn thực phẩm là nơi đầu tiên mà doanh nghiệp tìm đến để hiểu rõ hơn về
các quy định hiện hành cũng như được hướng dẫn một quy trình nhanh chóng nhất.
Vậy
quy trình tư vấn xin giấp phép vệ sinh an toàn thực phẩm được diễn ra như thế
nào?
-
Khảo
sát cơ sở, giấy tờ hiện có và thông tin liên quan của doanh nghiệp.
- Tư vấn các vấn đề liên quan đến vệ sinh an toàn thực
phẩm.
- Tư vấn, cùng doanh nghiệp khắc phục các tồn tại về
cơ sở vật chất.
- Tư vấn và cùng doanh nghiệp hoàn chỉnh các thủ tục
hành chính như: sổ lưu mẫu, sổ kiểm tra nguyên liệu đầu vào, sổ theo dõi chế biến,
sổ kiểm tra sức khỏe nhân viên.
- Sắp xếp các lớp học tập huấn kiến thức VSATTP và cấp
chứng chỉ.
- Tư vấn, hướng dẫn việc khám sức khỏe cho nhân viên.
- Hoàn thành hồ sơ xin cấp chứng nhận an toàn vệ
sinh thực phẩm như: đơn đề nghị cấp phép, sơ đồ mặt bằng cơ sở, bản mô tả quy
trình chế biến, các cam kết VSANTP…
- Nộp hồ sơ xin cấp giấy phép VSATTP tại cơ quan có
thẩm quyền.
- Hỗ trợ tiếp đoàn thẩm định.
- Ra chứng nhận VSATTP.
Những
thủ tục chuẩn bị khi xin cấp chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm
- Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận theo mẫu.
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (sao y công chứng).
- Bản thuyết minh về điều kiện cơ sở vật chất đủ điều
kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Bản cam kết ATVSTP
đối với nguyên vật liệu thực phẩm, quy trìn sản xuất…
- Chứng nhận sức khỏe của người trực tiếp sản xuất
kinh doanh do cơ sở y tế có thẩm quyền xác nhận.
- Chứng nhận hoàn thành khoá tập huấn về an toàn vệ
sinh thực phẩm cho người trực tiếp sản xuất kinh doanh thực phẩm.
- Kết quả kiểm nghiệm nước nguồn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét